BĐS nghỉ dưỡng chuyển hướng đến tầng lớp trung lưu trong nước

Yếu tố thứ ba, trong năm 2016, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, USD có tỷ suất sinh lời khá thấp hoặc ở trạng thái tiềm ẩn khá

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang chứng kiến sự chuyển hướng đến các dự án phù hợp với thay vì các sản phẩm triệu đô như giai đoạn trước.
Nhiều dự án lớn

Trong 9 tháng đầu năm 2016, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chỉ ghi nhận sức nóng cục bộ tại Đà Nẵng, Phú Quốc. tuy nhiên, đế quý 4 này, thị trường lại chứng kiến sự dịch chuyển đồng loạt tại Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Yên, Sapa, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc….

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng ghi nhận sự dịch chuyển về cơ cấu sản phẩm. Theo đó, những sản phẩm triệu đô đang dần mất đi thế độc quyền để nhường chỗ cho các sản phẩm phù hợp với tầng lớp tủng lưu có giá từ 1 – 3 tỷ đồng.

Thị trường BĐS tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Sapa cũng chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án nghỉ dưỡng. Các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, Bitexco,… mạnh tay đầu tư cả chục nghìn tỷ đồng với các dự án Sapa Jade Hill tại Sapa – Lào Cai, The Manor Eco Lao Cai, FLC Hạ Long, Vinhomes Dragon Bay Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh,…

Ở khu vực phía Nam, vượt qua Đà Nẵng, Nha Trang hiện đang giữ vị thế dẫn đầu với hơn 7.000 căn hộ được giao dịch thành công cùng hàng loạt những dự án tại Nha Trang được chủ đầu tư ra mắt thị trường trong thời gian vừa qua như Movempick, Vinpreal Beach Front…

Các dự án dẫn đầu về sức hút tại thị trường Nha Trang có thể kể đến như dự án Gold Coast với gần 1.000 căn hộ được giới thiệu ra thị trường. Công ty Cổ phần Thanh Yến – chủ đầu tư dự án nêu trên đã tiếp tục giới thiệu dự án với khách hàng Hà Nội bằng sự kiện tại khách sạn Melia, Hà Nội sáng ngày 9/10 vừa qua.

Thanh Yến cho biết, sau sự kiện này, tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng gần 400 căn hộ đã được đăng ký giữ chỗ trong đó hơn 80% số lượng căn hộ tại tháp Bắc của dự án đã có chủ.

Dự án trên có vị trí đắc địa khi toạ tạc tại khu vực đường Trần Hưng Đạo – Trần Phú – khu vực có giá đất đắt đỏ nhất tại phố biển Nha Trang. Dự án có mức giá khá cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực với 33 triệu/m2. Chủ đầu tư cũng thực hiện cam kết lợi nhuận 8%/năm đối với khách hàng mua dự án này. Ngày 15/10 tới đây, Thanh Yến cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu dự án tới nhà đầu tư tại Tp.HCM.

Thị trường Đà Nẵng, Phan Thiết, Quy Nhơn, Phú Quốc…cũng chứng kiến hàng loạt dự án được đưa ra thị trường như Ocean Dunes rộng 62ha với mức đầu tư 2.600 tỷ, Cocobay The Empire Group, Solie Ánh Dương, Gran Word Long Điền, Primier Phú Quốc của Sun Group, FLC Quy Nhơn…
4 yếu tố thúc đẩy sự sôi động của thị trường

Giới phân tích cho rằng, có 4 yếu tố chính khiến thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh trong thời gian vừa qua.

Các điều kiện về hạ tầng liên tục được đầu tư và hoàn thiện là điều kiện quan trọng tạo đà cho phát triển du lịch, thúc đẩy sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

Thực tế, có thể kể đến một số “đòn bẩy” như cao tốc Hà Nội – Lào Cao tạo tạo đà cho BĐS Sapa, tuyến cáp treo Fansipan; sân bay Phan Thiết và Cao tốc Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết – Mũi Né – Nha Trang là đòn bẩy cho bất động sản Phan Thiết, Nha Trang…

Thứ hai, lượng khách quốc tế ngày một đông tại các điểm du lịch như Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng… đã đẩy cao nhu cầu về phòng ốc. Điều này cũng thúc đẩy các đại gia địa ốc đổ tiền vào các “siêu” dự án.

Yếu tố thứ ba, trong năm 2016, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, USD có tỷ suất sinh lời khá thấp hoặc ở trạng thái tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Trong khi đó, việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, ngoài việc đảm bảo được yếu tố bảo toàn được giá trị của tài sản, nhà đầu tư còn thu được một khoản lợi nhuận cố định hàng năm khi cho thuê từ 8-10%, đặc biệt có dự án mức lợi tức còn lên tới 12%.

Yếu tố thứ tư, việc các chủ đầu tư chuyển hướng đến các dự án BĐS nghỉ dưỡng dành cho tầng lớp trung lưu đã mở rộng hơn đối tượng khách hàng cho các dự án của mình. Đây là yếu tố quan trọng giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

Những dự án Condotel có giá chỉ từ 2-3 tỷ đồng/căn sẽ phù hợp với đa số nhu cầu đầu tư của người Việt, nên bước sang năm 2016, số lượng nhà đầu tư tầm trung đã tăng lên đáng kể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *