Hà Nội: Sốt nóng “săn” nhà giá rẻ trong các tháng vừa qua

Đó là các dự án khối nhà thương mại The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát, Xuân Mai Spark State của Xuân Mai, Xuân Phương Residence

Thị trường địa ốc Hà Nội liên tiếp đón nhận các dự án nhà ở giá bình dân được mở bán trong những tháng vừa qua, nhưng dường như lượng cung này vẫn chưa thể đáp ứng được lực cầu đang rất cao, nhất là vào mùa cao điểm mua nhà cuối năm.

Tại khu vực phía Nam Hà Nội, sau một thời gian khá dài im hơi lặng tiếng, gần đây thị trường đã sôi động trở lại với 3 dự án giá bình dân bung hàng. Vào cuối tháng 9/2016, chủ đầu tư Vinh Hạnh sau nhiều lần trì hoãn đã chính thức giới thiệu dự án Tứ Hiệp Plaza ra thị trường với mức giá từ 17-18 triệu đồng/m2. Công trình gồm 2 tòa tháp cao 32 tầng, cung ứng 650 căn hộ. Trước thời điểm mở bán đã có hàng trăm khách hàng đặt vấn đề và khoảng 150 khách hàng đăng ký mua căn hộ, chủ đầu tư chia sẻ.

Cuối tháng 10 vừa qua, cũng tại khu vực này, chung cư Osaka Complex do liên danh chủ đầu tư Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam và Công ty TNHH Nam Minh Hoàng triển khai chính thức mở bán. Dự án gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng với các căn hộ có diện tích từ 56,26-76,34m2, dự kiến giá bán từ 18,5-19 triệu đồng/m2. Theo thông tin từ Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Cát Điền (đơn vị phân phối chính thức của dự án), ông Nguyễn Thanh Hà, chỉ sau vài ngày công bố, đã có khoảng 100 khách hàng đăng ký đặt cọc mua căn hộ và lượng khách vẫn không ngừng tìm đến dự án này.

Đầu tháng 11/2016, thị trường địa ốc phía Nam Hà Nội cũng đón nhận thêm dự án Gelexia Riversia với giá chào bán dự kiến từ 18 triệu đồng/m2 cho các căn hộ có diện tích 76-110 m2/căn. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam làm chủ đầu tư và Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA là đơn vị phân phối chính thức. Tuy chưa có con số thống kê chính thức từ chủ đầu tư nhưng theo khảo sát tại một số sàn giao dịch lớn, sự quan tâm đối với dự án này cũng rất đáng kể, bởi lẽ đây là một trong số ít dự án có vị trí khá tốt tại quận Hoàng Mai.

Thực tế cho thấy, tại khu Nam Thủ đô, “cơn khát” dự án nhà ở giá rẻ không chỉ diễn ra tại các dự án mở bán mới mà cả với những dự án mở bán đợt tiếp theo. Minh chứng là, vào giữa tháng trước, Hải Phát Land đã mở bán các căn hộ còn lại của đơn vị này tại dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức) với mức giá khoảng 12,5 triệu đồng/m2 cho các căn có diện tích 93m2. Điều đáng nói, bất chấp thông tin mức giá thực tế khi hoàn thiện sẽ dội thêm 1-2 triệu đồng/m2 nhưng nhiều người vẫn quan tâm bởi đây là một trong những dự án hiếm hoi hiện nay có các căn cỡ lớn, mức giá chỉ trên 1 tỷ đồng/căn.

Gần đây nhất, vào cuối tuần trước, đợt mở bán đợt cuối khoảng 20 căn tại dự án Gemek Premium (Hoài Đức) của Geleximco cũng thu hút rất đông người tới tham dự dù mức giá qua các đơn vị phân phối (gồm cả giá chênh) đã lên tới 18-19 triệu đồng/m2.
Không riêng gì quận Hoàng Mai và huyện Hoài Đức mà một số dự án nhà ở giá rẻ tại các khu vực khác cũng được mở bán trong các tháng vừa qua.

Đó là các dự án khối nhà thương mại The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát, Xuân Mai Spark State của Xuân Mai, Xuân Phương Residence của Tasco hay chung cư FLC Dương Nội của Tập đoàn FLC. Những dự án này có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 và đã nhanh chóng khan hàng.

Đánh giá về thực trạng trên, đại diện một số sàn môi giới cho rằng, vào thời điểm cuối năm, dòng sản phẩm chung cư bình dân sẽ còn tiếp tục hấp dẫn hơn khi các chương trình ưu đãi lãi suất, chính sách khuyến mại, quà tặng được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong mùa cao điểm này.

Trong thời gian tới, tuy có lực cầu rất lớn nhưng số lượng các dự án khá hạn chế và nguồn cung khó có thể tăng đột biến. Chính vì thế, phân khúc nhà ở giá bình dân tiếp tục là mục tiêu săn đón của nhiều người mua nhà, nhất là những người có nhu cầu mua nhà để ở.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *